Slider

Cung Cấp Hosting Chuyên Nghiệp

Hosting là gì?

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Một server là một máy tính vật lý chạy không gián đoạn để website của bạn có thể luôn hoạt động mọi lúc cho tất cả mọi người truy cập vào. Nhà cung cấp Web Hosting của bạn chịu trách nhiệm cho việc giữ server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc, và chuyển nội dung (văn bản, hình ảnh, files) từ server xuống trình duyệt người dùng.

Các khái niệm về Hosting

1. Dung lượng

Dung lượng là khả năng lưu trữ dữ liệu của hosting, những dữ liệu như: source code, hình ảnh, video, file... Vì vậy tùy theo từng nhu cầu và mục đích sử dụng hosting bạn, hãy tính toán và cân nhắc để lựa chọn cho mình hosting có dung lượng phù hợp, tránh tình trạng đăng ký dư quá nhiều, và cũng không nên đăng ký dung lượng quá eo hẹp.

2. Băng thông

Trong lĩnh vực lưu trữ website, thuật ngữ "băng thông" thường được sử dụng để mô tả số lượng dữ liệu tối đa bao gồm upload và download qua lại giữa website (hoặc server) và người sử dụng trong một đơn vị thời gian (thường là tháng). 

Dựa theo từng lĩnh vực ngành nghề, mục đích sử dụng website, cũng như sự tiếp cận của website đến khách hàng, từ đó bạn hãy lựa chọn cho mình một gói hosting có băng thông phù hợp, tránh tình trạng đăng ký dư thừa, nhưng cũng tránh tình trạng đăng ký hosting có băng thông quá nhỏ, khiến website bị ảnh hưởng đến tốc độ load, gây cảm giác khó chịu đến người truy cập.

 

3. Cấu hình hosting

Đây là điều hết sức quan trọng đối với hosting, vì cấu hình hosting sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các mục đích sử dụng hosting của bạn.

Các thông số về cấu hình bạn cần lưu ý như:

– Hệ điều hành (OS) của máy chủ : hiện tại có hai loại OS thông dụng là Linux và Windows.

     + Hosting Linux: là Hosting chuyên hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP, Joomla, các mã nguồn mở…

     + Hosting Windows: Hosting Windows chuyên hỗ trợ về ngôn ngữ lập trình ASP, ASP.Net, HTML …. vì các Ngôn ngữ này, chạy chuyên trên Hosting Windows, do vậy khi load Web sẽ hỗ trợ tốt hơn, Hosting Windows có hỗ trợ ngôn ngữ PHP, nhưng chủ yếu, là hỗ trợ chính là ASP …

– PHP: Phiên bản php hỗ trợ

– Max file: Số lượng file tối đa có thể upload lên host

– RAM: Bộ nhớ đệm

– Addon domain: Số lượng domain bạn có thể trỏ tới hosting

– Subdomain: Số lượng tên miền phụ có thể tạo ra cho mỗi tên miền

– Park domain: Số lượng tên miền có thể parking

– Email accounts: Số lượng email đi kèm với hosting

– FTP accounts: Số lượng FTP account bạn có thể tạo và dùng nó upload dữ liệu lên hosting

4. Cung cấp thông tin hosting

Khi đăng ký hosting, bạn cần nắm rõ được thông tin hosting, vì thông tin host sẽ giúp bạn kiểm soát được toàn bộ dữ liệu của mình upload lên host, dung lượng thực tế đã sử dụng so với dung lượng mình đã đăng ký mua, băng thông, và số lượng website đang chạy trên host...

Nếu trước khi đăng ký hosting mà đơn vị cung cấp không cam kết cung cấp thông tin hosting thì bạn cần phải cẩn thận nhé ! vì lúc đó bạn không thể biết được sản phẩm mình mua như thế nào hết.

.....................................................

 AHT chuyên cung cấp các loại hosting chuyên nghiệp, hosting chất lượng cao

Nếu bạn đang quan tâm về hosting, hãy liên hệ với AHTVIETNAM.VN để được tư vấn về nhu cầu sử dụng hosting của bạn, từ đó nhân viên tư vấn tại AHT sẽ tư vấn giúp bạn chọn cho mình những gói hosting phù hợp nhất.

Hotline : 077 3939399 CSKH : 0797979905 Kỹ thuật : 028 66837879